Trò chơi domino – Sức hút đến từ những tấm thẻ có nút tròn

Trò chơi domino được biết đến như là một hình thức trò chơi board game tập thể được rất nhiều người chơi trên thế giới yêu thích. Ngày nay, khi những lớp trẻ lớn dần họ cũng được tiếp cận với những trò chơi này dễ dàng hơn, với nhiều hình thức hơn. Cùng FUN88 tìm hiểu xem những thông tin có trong trò chơi giải trí này là gì nhé.

Tổng hợp các thông tin liên quan đến trò chơi domino

Rất nhiều người chơi ngày nay yêu thích việc tham gia các hoạt động, chơi game tập thể. Nó tăng tính tương tác và giao lưu kết bạn cho mọi người cùng chơi một thể loại game nào đó. Trò chơi domino cũng là một dạng trò chơi như thế. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho anh em biết thêm thông tin về trò chơi board game thú vị này.

Trò chơi domino là gì trong boardgame?

Trong thế giới game board, domino là một trò chơi mà đạo cụ của nó là những tấm thẻ hình chữ nhật. Mỗi tấm sẽ được chia thành 2 ô vuông được ngăn cách bởi một đường gạch ở trung tâm. Ở hai ô vuông sẽ chứa số lượng nút chấm đen nhất định (hay có thể gọi là điểm).

Mặt sau tất cả tấm bài domino đều giống nhau, không phân biệt được. Tất cả tấm thẻ hình chữ nhật này gộp là thành bộ bài domino. Khi tham gia chơi domino, anh em sẽ thường gặp phải 4 kiểu chơi như sau: Domino truyền thống (Straight Dominoes), All Fives Domino, Mexican Train Dominoes, Russian Domino. 

Trò chơi domino là gì trong boardgame?
Trò chơi domino là gì trong boardgame?

Cách chơi domino sao cho đúng luật

Một số anh em lần đầu tiếp xúc với cờ Domino không khỏi bỡ ngỡ vì không hiểu được công dụng của số nút đen có trên mặt thẻ cờ. Chúng tôi sẽ tháo gỡ những khúc mắc của anh em có liên quan đến bộ cờ này. Đầu tiên, anh em sẽ lật úp hết tất cả bài có trên bàn chơi, sau đó xáo trộn kỹ trước khi lấy các quân bài này.

Xem Thêm  Nhà cái chơi liêng uy tín đang để tham gia nhất hiện nay

Điều quan trọng là không một ai được biết trước những vị trí của quân bài có trên mặt bài. Sau khi trộn đều thì mọi người sẽ tiến hành chia bài cho nhau. Tối đa 4 người cho một lượt chơi, mỗi người chơi sẽ tự lấy tổng cộng tối đa 7 quân. Nếu số người chơi ít hơn thì vẫn chia đủ 7 quân bài cho một người.

Tiếp theo, người đang nắm quân bài có giá trị lớn nhất sẽ đánh quân bài đó trước. Người chơi lượt kế tiếp sẽ lựa ra một quân bài trong tay mình sao cho một trong hai ô vuông có giá trị nút khớp với một trong hai ô vuông của quân bài vừa mới được đánh. Đặt hai giá trị giống nhau ở cạnh nhau. Nếu người chơi không có quân bài nào phù hợp thì bỏ lượt chờ lượt mới. Cứ tiếp tục theo vòng chơi có sẵn.

Cách chơi domino sao cho đúng luật
Cách chơi domino sao cho đúng luật

Những kinh nghiệm để chơi trò chơi Domino chuẩn

Nhiều người nghĩ rằng domino chỉ là trò chơi giải trí không cần phải có kinh nghiệm. Tuy nhiên dù chơi với cách nào thì có kinh nghiệm sẽ giúp anh em trở thành người thắng cuộc dễ dàng hơn so với các bạn chơi cùng khác. Nếu anh em không thể chơi trực tiếp cũng có thể đăng ký chơi domino online để nhận được những khuyến mãi hấp dẫn.

Có những chiến thuật sẵn để áp dụng vào domino

Một trong những điều giúp cho anh em có lợi thế hơn khi tham gia thử thách chơi game domino đó là chuẩn bị sẵn những chiến thuật phù hợp với bản thân. Một số chiến thuật sau được chúng tôi tổng hợp có thể giúp anh em tham khảo thêm một số cách chơi hay.

  • Biết được những ưu điểm và nhược điểm của các quân bài có trong domino. Khi nhận được quân bài nào thì áp dụng được đúng cách để làm bật ưu điểm của quân bài đó.
  • Nếu cảm thấy bị đe dọa và sắp thua bài thì có thể thay đổi chiến thuật đánh lừa những bạn cùng chơi domino với mình
  • Có thể liên minh và kết hợp với một số người chơi mà anh em tin tưởng để có thể cùng nhau chiến thắng.
Có những chiến thuật sẵn để áp dụng vào domino
Có những chiến thuật sẵn để áp dụng vào domino

Cập nhật thêm những cách chơi khác từ người đi trước

Nhiều người chơi có kinh nghiệm thường hay chỉ nhau những mẹo để chơi domino sao cho thắng nhanh. Nếu mọi người muốn có thêm nhiều kinh nghiệm thì một lựa chọn hay ho đó chính là tìm kiếm những người này để họ chỉ lại những cách chơi hay cũng như là kiến thức có ích bổ sung cho quá trình chơi trò chơi domino.

Cập nhật thêm những cách chơi khác từ người đi trước
Cập nhật thêm những cách chơi khác từ người đi trước

Kỹ năng quan sát giúp tăng cơ hội chiến thắng cao

Khi anh em tập trung vào những quân bài của mình, có một yếu tố khiến anh em có thể thua ngay mà không rõ nguyên nhân. Những đối thủ cùng chơi domino của anh em thường hay quan sát những người chơi còn lại để có thể tận dụng thời cơ, sơ hở và nắm lấy chiến thắng. Anh em có thể học tập theo cách này để quan sát được những đối thủ của mình, lọc ra những thông tin của đối thủ và giành lấy chiến thắng.

Xem Thêm  Bắn Cá Xèng Là Gì: Đánh Bại Đại Dương và Giành Tiền Thưởng

Kết luận

Trò chơi domino sẽ giúp cho anh em có thể giải tỏa những căng thẳng trong học tập, làm việc vì tính giải trí cao của nó. Khi tham gia anh em cũng có thể gắn kết hơn với nhóm bạn của mình, từ đó gia tăng tình cảm khăng khít hơn giữa các thành viên trong nhóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]